Trải qua quá trình bào mòn liên tục của nước đối với các ngọn núi đá vôi, rất nhiều hang động đẹp như tranh vẽ đã được hình thành tại vịnh Hạ Long. Cùng với hang Thiên Cung, hang Đầu Gỗ và nhiều hang động khác, hang Sửng Sốt là một trong số những hang rộng và đẹp nhất vịnh. Hãy một lần đến thăm động Sửng Sốt để được tận mắt chứng kiến một tuyệt tác mà thiên nhiên đã tạo ra.

  • Địa điểm: Nằm trong một ngọn núi đá vôi thuộc đảo Bồ Hòn
  • Giá vé: Bao gồm trong giá tour du lịch Hải Dương – Hạ Long
  • Không phù hợp với: Phụ nữ có thai, người khuyết tật hoặc người có tiền sử bệnh tim mạch hoặc ở chân

Giới Thiệu Về Hang Sửng Sốt

Bên trong hang sửng sốt

Cái Tên Nói Lên Tất Cả

Lần đầu tiên đặt chân ở cửa hang, khách du lịch sẽ cảm thấy diện tích hang động rất nhỏ. Tuy nhiên, ngay khi bước vào trong, tất cả sẽ bị sửng sốt bởi diện tích rộng lớn, bị mê hoặc bởi vẻ đẹp không thể tả bằng lời.

Vào năm 1901, các nhà thám hiểm người Pháp đặt chân tới hang và đã cảm thấy kinh ngạc bởi cả vẻ đẹp và độ rộng lớn của nó, một số đã thốt lên: “Grotto des surprises“, có nghĩa là hang của sự sửng sốt, bất ngờ. Sau đó, cái tên này được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trên các chuyên trang du lịch toàn thế giới.

Và từ đó, cả khách du lịch và người dân địa phương đã gọi hang đá này là hang Sửng Sốt.

Du khách tới tăm hang sửng sốt

Luôn Chật Kín Khách Ghé Thăm

Là một hang động đẹp nhất và lớn nhất trên đảo Bồ Hòn, hang Sửng Sốt trở thành một trong những điểm tham quan phổ biến, có mặt trong hầu hết lịch trình tour du lịch Hạ Long.

Theo thống kê, mỗi ngày có khoảng 6000 du khách trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng tác phẩm tự nhiên tuyệt đẹp này.

Đảo Bồ Hòn

Nằm Ẩn Mình Bên Trong Đảo Bồ Hòn

Đảo Bồ Hòn – một hòn đảo chỉ toàn các dãy núi sừng sững, là một trong những địa danh nổi tiếng nhất trên vịnh bởi hệ thống hang động độc đáo nhiều kích cỡ khác nhau, nổi tiếng trong đo phải kể tới như: Hang Luồn, Hang Trống, Hang Trinh Nữ… Mỗi hang động trên đảo Bồ Hòn đều có nét đẹp riêng kèm theo một sự tích mang tới nhiều cảm xúc cho du khách.

Bên cạnh đó, hệ sinh thái của đảo được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Ngoài việc xây dựng một bến cảng nhỏ cho các du thuyền neo đậu, và lối nhỏ đi lên/xuống phục vụ khách tham quan, không còn bất kỳ một công trình nào khác được phép xây dựng trên hòn đảo này.

khỉ vàng trên đảo bồ hòn

Do phần lớn hòn đảo không có bóng người lui tới, nên các loài động vật được tự do sinh trưởng và phát triển, trong đó có loài khỉ vàng, một loài quý hiếm còn sót lại tại Việt Nam.

đường lên cửa hang sửng sốt

Vượt Qua Dốc Cao 80 Bậc Để Đến Cửa Hang

Con đường dẫn bạn đến miệng hang Sửng Sốt dốc đứng, thu mình dưới tán cây và dây leo rậm rạp. Khi đi trên con đường này, bạn sẽ có cảm giác như đang trong một cuộc leo núi đầy phấn kích. Điều này càng làm tăng sự tò mò muốn khám phá những bí ẩn đằng sau.

Lưu ý:

  • Con đường này sẽ trở lên trơn trượt vào ngày có mưa
  • Có 2 điểm nghỉ với tầm nhìn tuyệt đẹp ra vịnh, bạn nên dừng lại để chụp vài tấm hình.
hang sửng sốt vịnh hạ long

Khu Vực Đầu Tiên Của Hang Trông Khá Nhỏ Bé

Hang Sửng Sốt được thiên nhiên chia làm hai phần chính. Phần đầu tiên nhỏ hơn, trông giống như một rạp hát khép kín. Trần của hang được bảo phủ bởi các nhũ đá và măng đá với những hoạt tiết đẹp mắt. Ánh sáng yếu ớt từ những ngọn đèn chiếu vào những giọt nước bám lên vách đá làm cho khu vực này trở lên huyền ảo, du khách cảm thấy như đang ở trong một thế giới vô cùng huyễn hoặc.

khu vực thứ 2 của hang sửng sốt

Nhưng Rộng Lớn Tới Ngạc Nhiên Tại Khu Vực Thứ 2

Men theo một lối đi nhỏ, du khách sẽ bước vào khu vực thứ 2 của hang. Trái ngược hoàn toàn với sự nhỏ bé của khu vực đầu tiên, khu vực thứ 2 vô cùng to lớn về không gian cũng như diện tích. Khu vực này lớn tới nỗi có thể chứa hàng nghìn người cùng lúc.

ánh sáng tại hang sửng sốt

Có Rất Nhiều Loại Đèn

Để tăng thêm sự kích thích về mặt thị giác, rất nhiều loại đèn phát ra anh sáng có màu sắc khác nhau được đặt tại nhiều nơi trong hang Sửng Sốt. Điều này góp phần không nhỏ khiến cho từng góc trong hang được tôn thêm vẻ đẹp.

Bên cạnh đó, công suất của các ngọn đèn không lớn để hạn chế tối đa sự tác động đến cuộc sống của các loài sinh vật ưa tối như thằn lằn, dơi và các loài côn trùng. Rất nhiều góc trong hang mà ánh sáng không thể với tới.

Có Rất Nhiều Ngách Nhỏ Dẫn Ra Khu Vực Khác

Và Các Ngách Nhỏ Thần Bí

Bởi sự chằng chịt trong hệ thống hang động của đảo bồ Hòn, nên rất có thể các hang động trên hòn đảo này thông với nhau.

Khi tham quan hang Sửng Sốt, du khách sẽ thấy có nhiều ngách nhỏ tối tắm. Để đảm bảo an toàn cho những du khách tò mò, ban quản lý vịnh phải chăng xích sắt.

nhũ đá, măng đá trong hang

Các Nhũ Đá, Măng Đá Gây Sự Tưởng Tượng

Bởi vì được hình thành tự nhiên thông qua quá trình bào mòn, vận động kart, nên các măng đá, nhũ đá trong hang Sửng Sốt có đủ loại hình dạng, kích cỡ khác nhau.

Một khối nhũ đá lớn đứng gần cột măng đá được liên tưởng tới ngựa và roi của Thánh Gióng để lại sau khi đánh tan giặc Ân.

Ao nước nhỏ trong hang sửng sốt

Hoặc các ao nước nhỏ thì được cho là dấu chân ngựa thần của Thánh Gióng gây ra.

Càng vào sâu bên trong, du khách sẽ càng được thấy các khối nhũ đá, măng đá có hình dạng đặc biệt, được ví như cây đa cổ thụ, khủng long, gấu biển, ngón tay cái…

cửa ra của hang sửng sốt

Cửa Ra Lại Nằm Trên Đỉnh Của Hang

Một điều đặc biệt nữa là lối ra của hang Sửng Sốt lại nằm trên đỉnh, cheo leo trên vách núi. Thú vị hơn, các cá thể khỉ vàng thường xuyên lui tới khu vực này để xin đồ ăn của du khách.

khung cảnh nhìn từ cửa hang sửng sốt

Hiếm có khi nào bạn được ngắm nhìn vịnh Hạ Long từ trên cao với đầy những ngọn núi chênh vênh, nước biển xanh ngắt êm đêm và các loại du thuyền đủ kích cỡ. Đừng quyên chụp một tấm hình với gia đình tại địa điểm có một không hai này nhé.

động sửng sốt - nơi đáng ghé thăm 1 lần trong đời

Sẽ Là Một Thiếu Sót Lớn Nếu Như Không Tới Nơi Này

Đúng như tên gọi, Động Sửng Sốt mang lại cảm giác kinh ngạc, ngỡ ngàng cho tất cả các du khách. Không có gì bất ngờ khi động Sửng Sốt được hiệp hội Lữ Hành Séc bầu chọn là 1 trong 10 hang động đẹp nhất thế giới, được tạp chí du lịch CNN công nhận là 1 trong 7 điểm phải đên trong năm 2019.

Tour Du Lịch Tốt Nhất Thăm Hang Sửng Sốt

Địa Điểm Gần Hang Sửng Sốt

Tháng Ba 09, 2021

Động Thiên Cung

Tháng Ba 10, 2021

Hang Luồn

Tháng Ba 11, 2021

Đảo Ti Top