Trong số các hang động tại vịnh Hạ Long, hang Thiên Cung là hang có khoảng cách tới bờ gần nhất. Cùng với vẻ đẹp tự nhiên vốn có của nó, hang Thiên Cung trở thành một trong những điểm tham quan thu hút nhiều khách du lịch nhất trên vịnh.

  • Vị trí: Cách cảng du lịch Tuần Châu chỉ 4km
  • Vé thắng cảnh: Luôn bao gồm trong tour Hải Dương – Hạ Long
  • Phù hợp với: Mọi lứa tuổi, trừ những người có vấn đề ở chân
  • Thời gian tham quan: Khoảng 1 giờ
  • Cần mang theo: Giày leo núi, máy ảnh
  • Thời gian đẹp nhất trong năm: Quanh năm
đảo đầu gỗ

Nằm Rất Gần Bờ

Động Thiên Cung là nằm trên đảo Đầu Gỗ, có vị trí rất gần với hang Đầu Gỗ. Từ bên cảng du lịch Tuần Châu, du khách chỉ phải mất 30 phút trên du thuyền để đến được nơi này. Thậm chí nếu đứng ở đất liền, du khách cũng có thể nhìn thấy khu vực hang Thiên Cung bằng mắt thường.

Có lẽ vì vị trí thuận lợi như vậy, cùng với diện tích rộng lớn, có nhiều người cho rằng đại tướng Trần Hưng Đạo đã từng cho giấu các cọc gỗ tại các hang nay nhằm chuẩn bị cho cuộc chiến chống Mông – Nguyên.

động thiên cung

Rất Giống Cung Điện

Bên trong động, các khối măng đá, nhũ đá có hình dạng giống như những linh vật như rồng, hổ, phượng cùng với 4 cột măng đá khổng lồ. Đi kèm với nó là những bức tranh tự nhiên tuyệt đẹp, khiến cho người ta dễ dàng liên tưởng tới một cung điện xa hoa.

bên trong hang thiên cung

Và Một Truyền Thuyết Rất “Cung Đình”

Ngư dân nơi đây thường kể về một câu truyện về một vị long vương sống trong hang, được người dân thường xuyên lui tới để cầu nguyện cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Một cô gái trẻ lui tới đây để cầu nguyện đã lọt vào mắt xanh của hoàng tử rồng, và một đám cưới vô cùng long trọng đã diễn ra 7 ngày 7 đêm bên trong hang đá.

Có lẽ vì lý do đó, cùng với hình dạng ngẫu nhiên của các khối măng đá, mà các ngư dân đã đặt tên hang là hang Thiên Cung.

ngăn thứ nhất động thiên cung

Một Bức Tranh Đồ Sộ Ở Ngăn Thứ Nhất

Động Thiên Cung được chia làm ba ngăn chính, mỗi ngăn đều có những khối măng nhũ đá ẩm ướt được tạo hình kỳ dị, nhưng lại mang những nét riêng.

Bước chân vào ngăn thứ nhất, du khách sẽ được chứng kiến những khối nhũ đá rủ xuống từ trần hang, bám sát vách tường, khiến nó vừa giống như một chiếc rèm cửa khổng lồ, lại vừa giống một bức họa, hay bức điêu khắc sống động.

tứ trụ ngăn thứ hai

Tứ Trụ Khổng Lồ Ở Ngăn Thứ Hai

Không giống như ngăn thứ nhất, các khối măng đá tại ngăn thứ hai lại rủ trực tiếp xuống từ trần nhà, bện chặt với nhau tạo thành 4 cột đá khổng lồ được trạm trổ công phu.

Sẽ rất khó để tưởng tượng ra bao nhiêu năm tháng để mẹ thiên nhiên tạo ra được tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời này.

ngăn thứ 3 động thiên cung

Và Những Hồ Nước Ở Ngăn Thứ Ba

Ngăn thứ ba của động Thiên Cung lại nổi bật với những hồ nước nhỏ. Trong ngăn này, những mạch nước sẽ lớn hơn, chảy trực tiếp từ trong lòng núi và đọng lại trong hang, tạo thành những hồ nước mát mẻ, trong vắt, phản chiếu ánh sáng lung linh.

Quả thật, có lẽ chỉ có các bậc vua chúa mới có thể sử dụng hồ nước trân quý này, vì đây là Thiên Cung.

lối ra hang thiên cung

Lối Ra Là Một Bãi Biển Tuyệt Đẹp

Đi hết ba ngăn của hang, theo lối đi nhỏ, du khách sẽ được dẫn tới một bãi biển tuyệt vời của hang đầu gỗ với bãi cát trắng tinh mịn màng và làn nước trong xanh.

Sẽ rất khó để diễn tả hết vẻ đẹp của hang Thiên Cung, nên nếu có cơ hội, hãy liên hệ ngay với Ngọc Anh Travel để lên một lịch trình lý tưởng tới thăm hang động này, và tất cả các tour du lịch từ Hải Dương khác.

Địa Điểm Khác Gần Hang Thiên Cung