Nằm sâu trong vịnh Lan Hạ với vẻ đẹp hoang sơ, hang Sáng Tối từ lâu đã khá nổi tiếng với du khách nước ngoài, những người ưa thích khám phá những điều mới mẻ. Tuy nhiên, không phải người Việt Nam nào cũng biết về địa điểm tuyệt đẹp trên vịnh này.

  • Vị trí: Vịnh Lan Hạ
  • Hoạt động: Chèo kayak, chụp ảnh
  • Phù hợp với: Những ai ưa thích hoạt động, khám phá.
  • Vé thắng cảnh: Đã bao gồm trong tour Hải Dương – Hạ Long
  • Thời gian tham quan: Khoảng hơn 1 giờ

Đôi Nét Về Hang Sáng Tối

hang sáng tối vịnh lan hạ

Là Một Địa Điểm Mới Được Đưa Vào Khai Thác

Trước đây, nhắc đến các hang động trên vịnh, người ta chỉ biết đến hang Sửng Sốt, hang Thiên Cung… chứ không hay biết gì về hang Sáng Tối.

Những năm gần đây, do có khá nhiều du thuyền tập trung khai thác tuyến Lan Hạ, nên các du thuyền đã bắt đầu đưa hang Sáng Tối vào lịch trình của mình. Không làm các nhà điều hành tour thất vọng, hầu hết du khách tỏ ra vô cùng thích thú với địa điểm mới lạ, vừa hoang sơ lại vừa đẹp đẽ này.

hang sáng và hang tối

Không Chỉ Có Một Hang

Trên thực tế, cái tên hang Sáng Tối nằm chỉ 2 chiếc hang nằm song song với nhau, cùng đi xuyên qua một dãy núi đá vôi hùng vĩ.

Trong đó, một hang thường xuyên bị nhấn chìm bởi nước biển, chỉ có thể nhìn thấy và chèo thuyền qua một cách khó khăn khi thủy chiều xuống rất thấp, được ngư dân gọi là hang Tối.

Một hang đá khác chỉ bị nhấn chìm một nửa, có thể dễ dàng dùng thuyền nhỏ đi xuyên qua, được ngư dân gọi là hang Sáng.

Lâu ngày, để cho dễ gọi, người ta gọi tắt cả hai hang này là hang Sáng Tối, khiến cho phần lớn du khách nghĩ rằng nơi đây chỉ có một hang.

chèo kayak tại hang sáng tối

Là Nơi Lý Tưởng Để Chèo Kayak

Bởi miệng vì kích thước khá nhỏ, nên du thuyền không thể đi xuyên qua hang Sáng Tối. Thay vào đó, du khách sẽ phải ngồi thuyền nan, mỗi thuyền chứa khoảng 6 người để tham quan hang động.

Tuy nhiên, các du khách lại thich thú hơn với việc được tự mình chèo chiếc thuyền kayak để khám phá, và để tương tác với vịnh, với biển.

chèo kayak tại hang sáng tối

Cần Chuẩn Bị Kỹ Trước Khi Thăm Hang

Để tạo điều kiện tốt nhất cho du khách, đảm bảo an toàn cũng như kiểm soát vệ sinh môi trường, ban quản lý vịnh đã xây dựng ở đây một nhà nổi làm nơi ở cho cán bộ, cũng là nơi để chứa hàng trăm chiếc thuyền kayak cũng như thuyền nan.

Với những ai chọn thuyền nan (được chèo bởi ngư dân địa phương), hãy chuẩn bị máy ảnh, camera để không bỏ xót cảnh đẹp nào. Đừng quên mang theo số tiền nhỏ để bồi dưỡng cho người lái đò.

Với những du khách thích chèo thuyền, hãy đảm bảo rằng điện thoại, ví tiền được cất ở nơi an toàn, vì rất dễ bị dính nước, lật thuyền nếu không cẩn thận. Sẽ mất vài phút để du khách có thể làm quen để điều khiển chiếc thuyền.

bên trong hang sáng tối

Một Thế Giới Kỳ Bí Bên Trong

Vào bên trong hang, du khách sẽ cảm nhận thấy một không khí lạnh lẽo, ẩm ướt gây ra do những mạch nước nhỏ li ti xuyên qua các kẽ đá liên tục chảy xuống không ngừng. Chính những dòng nước này đã tạo ra tác phẩm tuyệt đẹp trong lòng núi đá vôi.

Chỉ cần giơ tay, du khách sẽ chạm được vào các khối nhũ đá, măng đá mát lạnh đủ mọi hình thù, một trải nghiệm đặc biệt, hiếm gặp trong đời.

bên ngoài hang sáng tối

Khung Cảnh Nên Thơ Bên Ngoài

Vượt qua chiều dài hơn 20m bên trong hang, du khách sẽ đến được một hồ nước xanh ngắt êm đềm được bao bọc tứ phía bởi các dãy núi đá vôi.

Đây là một nơi có một không hai trên vịnh, và rất hiếm có để tìm kiếm một nơi tương tự như thế. Bạn sẽ có cảm giác được lạc vào thế giới khác, quên đi những lo toan bộn bề trong cuộc sống.

thăm hang sáng tối

Một Trải Nghiệm Đáng Nhớ

Hang Sáng Tối – với vẻ đẹp khó tả của nó, cùng với những hoạt động khám phá bên người thân, chắc chắn sẽ là một kỷ niệm khó quên về chuyến du lịch Hạ Long.

Sẽ rất khó để tả hết vẻ đẹp của tác phẩm tự nhiên này, nên hãy một lần đến đây để cảm nhận, và đừng quên liên hệ Ngọc Anh Travel – Công Ty Du Lịch Tốt Nhất Hải Dương để được tư vấn miễn phí nhé!

Tour Du Lịch Từ Hải Dương Đến Hang Sáng Tối

Những Địa Danh Nổi Tiếng Gần Hang Sáng Tối