Nếu hang Sửng Sốt, hang Thiên Cung là những hang động nổi tiếng thu hút du khách của vịnh Hạ Long, thì hang Thiên Cảnh Sơn là một địa danh phải đến trong hành trình khám phá vịnh Bái Tử Long. Bạn sẽ khám phá ra nhiều điều độc đáo nếu một lần đến thăm hang động này.

  • Địa điểm: Khu vực Cống Đỏ thuộc vịnh Bái Tử Long
  • Vé tham quan: Đã bao gồm trong tour du lịch Hải Dương – Hạ Long
  • Thời gian tham quan: Hơn 1 giờ
  • Phù hợp với: Tất cả mọi người, trừ những người có vấn đề ở chân
  • Cần mang theo: Giày leo núi, máy ảnh…

A-Z Thông Tin Về Hang Thiên Cảnh Sơn

hang thiên cảnh sơn

Nằm Trong Tất Cả Lịch Trình Tham Quan Bái Tử Long

Hang Thiên Cảnh Sơn nằm trong lòng một ngọn núi đá vôi trên đảo Hòn Cỏ, thuộc khu bảo tồn Cống Đỏ, vịnh Bái Tử Long. Tuy không thể so sánh với hang Sửng Sốt về kích thước, nhưng lại mang nét đẹp hoang sơ rất riêng biệt rất đáng để khám phá, trải nghiệm.

Do đó, du khách có thể tìm thấy hang Thiên Cảnh Sơn trong tất cả các lịch trình du lịch tới vịnh Bái Tử Long.

hang thiên cảnh sơn

Từng Được Gọi Là Hang Cỏ

Từ lâu, các ngư dân trên vịnh thường cập thuyền bè vào đảo Hòn Cỏ để nghỉ ngơi hoặc tránh gió bão. Tuy nhiên, do toàn bộ ngọn núi trên đảo bị bao phủ bởi cỏ hoang, dây leo, nên họ không hề hay biết có một hang động tuyệt đẹp trong lòng núi.

Về sau, một vài người men theo lối nhỏ đầy đá lên núi để tìm nơi tránh bão và đã phát hiện ra một hang động đủ lớn để nhiều người trú ẩn, và gọi đó là hang Cỏ.

Ngày nay, để tiện cho việc phát triển du lịch, hang Cỏ đã được đổi tên thành hang Thiên Cảnh Sơn.

bãi biển gần hang cỏ

Bên Cạnh Là Một Bãi Biển Nên Thơ

Tới thăm hang Thiên Cảnh Sơn, du khách không chỉ được khám phá hang đá vôi được hình thành sau hàng triệu năm ăn mòn bởi nước, mà còn được vui chơi, thư giãn tại bãi biển với cát trắng mịn và làn nước trong xanh.

Để đảm bảo an toàn, ban quản lý vịnh không cho phép du khách được tắm tại bãi biển này, mà chỉ có thể dạo chơi, chèo kayak hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời.

ăn tối trong hang Thiên cảnh sơn

Từng Là Nơi Tuyệt Vời Cho Một Bữa Tối Lãng Mạn

Bởi lòng hang tương đối rộng rãi, bằng phẳng, nên hang Thiên Cảnh Sơn đã từng được chọn là nơi tổ chức bữa tối cho khách du lịch. Tại đây, các nhà điều hành tour đã cho đốt nến tại nhiều vị trí, tạo lên không gian lung linh huyền ảo, mang lại trải nghiệm không nơi đâu có: Ăn Tối Trong Hang.

Ngày nay, để bảo tồn và giữ gìn vệ sinh môi trường, hoạt động này đã dừng lại, mang lại sự tiếc nuối cho vô số du khách.

đường lên hang thiên cảnh sơn

Cửa Hang Thiên Cảnh Sơn Nằm Ở Lưng Chừng Núi

Do nằm ở lưng chừng núi, nên du khách phải vượt qua quãng đường khoảng 70 bậc thang mới đến được cửa hang. Trên đường đi, du khách như lạc vào thế giới khác với cỏ cây, các loại dây leo chằng chịt và nhiều loài hoa đủ màu sắc không tên.

bên trong hang thiên cảnh sơn

Thế Giới Trong Hang Rất Huyền Ảo

Không phải là hang động lớn nhất, nhưng hang Thiên Cảnh Sơn cũng khá rộng và đặc biệt bằng phẳng, có thể chứa được hàng trăm người.

Bên trong hang, những ngọn đèn vàng được bố trí thành các lối đi hướng dẫn du khách, khiến cho không gian huyền ảo, lãng mạn.

bên trong hang thiên cảnh sơn

Tại đây, du khách được chứng kiến các măng đá, nhũ đá ở khắp nơi với đủ mọi hình du khác nhau. Do được hình thành thông qua quá trình bào mòn của nước, nên các khối măng đá, nhũ đá này luôn ẩm ướt, mát lạnh.

Những khối măng đá, nhũ đá trong hang không chỉ là yếu tố chính mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, mà còn mang giá trị cao về khảo cổ, nghiên cứu địa hình, địa chất.

bên trong hang thiên cảnh sơn

Có Những Đoạn Rất Hẹp

Hang Thiên Cảnh Sơn được chia làm 2 ngăn chính có diện tích tương đương, ngăn cách bởi một đoạn hang rất hẹp. Để lách được qua khe hẹp này, du khách phải đi thành hàng và luôn cẩn thận để tránh đụng đầu vào các khối đá.

ánh sáng chiều trong hanh thiên cảnh sơn

Và Cũng Được Thắp Sáng Bởi Ánh Mặt Trời

Khác với phần thứ nhất, phần thứ hai của hang Thiên Cảnh Sơn được thắp sáng chủ yếu bởi ánh sáng mặt trời. Có rất nhiều vị trí hở khiến cho ánh nắng chiếu xuống, góp phần tô thêm vẻ đẹp thần bí của hang.

lối ra hang thiên cảnh sơn

Ngắm Cảnh Bái Tử Long Từ Cửa Hang

Lối ra của hang Thiên Cảnh Sơn nằm ở nơi tương đối cao so với mực nước biển, cung cấp tầm nhìn từ trên cao xuống vịnh, du khách sẽ được chứng kiến một Bái Tử Long hoàn toàn khác so với nhìn từ dưới. Điều này mang lại một trải nghiệm thích thú, một cơ hội khó tìm để có những bức hình tuyệt đẹp.

hang thiên cảnh sơn

Một Trải Nghiệm Thú Vị

Tuy không to lớn như các hang động khác, nhưng hang Thiên Cảnh Sơn lại có một vẻ đẹp hoang sơ rất riêng. Đặc biệt, số lượng khách đến thăm hang không đông đúc, giúp du khách có trải nghiệm tốt hơn trong hành trình tham quan Bái Tử Long.

Một lần tham gia cùng Ngọc Anh Travel trong chuyến du lịch tới vịnh Bái Tử Long, dừng chân tại hang Thiên Cảnh Sơn, quý khách sẽ không bao giờ phải thất vọng cho quyết định của mình.

Các Địa Điểm Gần Hang Thiên Cảnh Sơn