Từng là một niềm tự hào của thành phố Đà Nẵng, cây cầu có tuổi đời 22 năm này trở thành điểm tham quan thú vị trong chuyến hành trình tới Đà Nẵng. Đó là cầu Sông Hàn, cây cầu độc đáo có thể tự quay này thu hút rất nhiều khách ghé thăm mỗi khi nó chuyển động.

Là một trong những cây cầu lâu đời của Đà Nẵng

Cầu sông Hàn là cây cầu do chính các kỹ sư Việt Nam thiết kế và xây dựng. Được khởi công vào ngày 2/9/1998, khánh thành vào 29/3/2000, cầu có chiều dài 487,7 mét, rộng 12,9 mét, bao gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33 mét. Đồng thời, các dự ứng lực và 2 nhịp dây văng có tổng chiều dài 122,7 mét. Bởi vì tồn tại lâu đời, nên người dân địa phương đã coi cầu Sông Hàn là một phần trong cuộc sống của họ.

Cầu sông Hàn nhìn từ trên cao

Nhưng lại hạn chế thuyền bè đi lại

Tuy nhiên, thiết kế của cầu cầu này có nhược điểm là quá thấp so với mực nước sông, và khoảng cách giữa các nhịp cầu lại ngắn, nên không cho phép các con thuyền tự do đi qua.

cầu quay sông Hàn

Nên được thiết kế để có thể quay

Để đảm bảo giao thông đường thủy, nên trục chính của cây cầu được thiết kế để quay được 1 góc 90 độ, tạo ra một con đường đủ lớn để thuyền bè qua lại.

cầu sông Hàn quay

Vào những khung giờ cố định

Giờ quay của cây cầu được bố trí vào ban đêm, khi mật đô phương tiện qua lại ít đi. Tại thời điểm năm 2022, giờ quay của cầu được bố trí như sau:

  • Thứ 2 đến thứ 6: Từ 0h45 phút đên 2h hoặc 4h sáng.
  • Thứ 7 và chủ nhật: Từ 22h45 đến 23h45 để phục vụ du khách.
Cầu quay sông Hàn

Thu hút rất nhiều du khách chiêm ngưỡng

Rất nhiều du khách đã không quản thức đêm để đợi tới thời khắc cầu quay, vừa là để thỏa mãn sự tò mò, vừa để chiêm ngưỡng một vẻ đẹp khác của Đà Nẵng với những con thuyền nối đuôi nhau đi qua cầu.

cầu quay sông Hàn

Đây là trải nghiệm đặc biệt hiếm nơi nào có được

Một lần thức đêm để đợi cầu quay tại Sông Hàn không chỉ là một trải nghiệm mới mẻ mà không có ở những nơi nào khác, mà còn là một dịp để du khách có thêm cái nhìn về cuộc sống Đà Nẵng về đêm. Trong chuyến du lịch do Ngọc Anh Travel tổ chức, đừng quên nhắc hướng dẫn viên đưa quý khách đi ngắm cầu sông Hàn về đêm nhé!