Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 đã chính thức khai mạc với màn trình diễn pháo hoa ấn tượng từ đương kim vô địch Pháp và đội chủ nhà Việt Nam với chủ đề “Tinh hoa văn hóa”.

Tối 8/6, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2024 đã chính thức khai mạc, khuấy động thành phố biển Đà Nẵng bằng những màn trình diễn pháo hoa lung linh từ đương kim vô địch Pháp và đội chủ nhà Việt Nam.

Với chủ đề “Tinh hoa văn hóa”, đêm khai mạc đã mở màn cho chuỗi 5 đêm trình diễn pháo hoa kéo dài từ ngày 8/6 đến 13/7


Kịch bản pháo hoa công phu cùng kỹ thuật bắn được nâng tầm khác biệt, tuy nhiên lại kém may mắn khi xuất hiện khói rất nhiều là nhận xét chung của nhiều khán giả năm nay về màn trình diễn mang tên “Vũ điệu bầu trời” của đội Đà Nẵng (Việt Nam)

Với kinh nghiệm “chinh chiến” hơn một thập kỷ, đội thi đã ngày càng hoàn thiện được kỹ thuật bắn, tạo nên một màn trình diễn mãn nhãn và vỡ òa cảm xúc với 3 chương: Thiên đăng – Nhân hòa – Vượng quốc.

Khi âm nhạc bắt đầu sôi động cũng là lúc các đợt pháo hoa bùng nổ, tỏa tia sáng rộng và rực rỡ hơn. Tạo hình tựa như những chú chim sải cánh bay cao chính là biểu trưng cho sự phát triển và thăng hoa của thành phố biển xinh đẹp, lòng hiếu khách của người dân Đà Nẵng.

Đỉnh cao là những chùm pháo cuối cùng được bung nở liên tiếp, đan cài hàng trăm hiệu ứng ánh sáng cùng lúc, khiến người xem choáng ngợp và thích thú.

Từng chùm pháo nổ tung ngay trên mặt sông Hàn là những giây phút đáng nhớ nhất của đêm khai mạc.

Lấy hình tượng rồng, cũng là linh vật năm 2024 của văn hóa Việt Nam, đội đương kim vô địch Pháp đã vẽ lên bầu trời sông Hàn những vũ điệu đầy mê hoặc và cuốn hút, nhằm truyền tải thông điệp về sức mạnh, quyền lực và sự kết nối của con người.

Pháo hoa của đội thi được bắn đầy kỹ thuật và khéo léo lên bầu trời, tạo nên những dòng sóng ánh sáng uốn lượn tựa như những chú rồng dũng mãnh.

Bằng đẳng cấp của nhà đương kim vô địch, những chùm pháo hoa của đội Pháp được bắn theo kỹ thuật xếp tầng, xoay chuyển liên hồi trong đa dạng những hình thù như cây cọ, hình cầu, cây liễu đến hoa cúc…

Đội thi còn ghi điểm mạnh mẽ với khán giả khi mang cả âm nhạc Việt Nam với bài “Ngọt ngào ở ngày mai” của Mỹ Tâm và rapper Suboi vào phần trình diễn của mình.

“Màn tranh tài khai mạc năm nay thực sự đỉnh cao. Tôi phải dành lời khen cho đội Đà Nẵng, họ thực sự tiến bộ vượt bậc, dù khói mù có giảm đi hiệu ứng của bài trình diễn. Màn trình diễn của đội Pháp thì khỏi nói, họ xứng đáng là một ứng cử viên cho chức vô địch”, chị Thùy Linh – người dân Đà Nẵng thổ lộ.